028.38 360 699Tư vấn miễn phí Download báo giá Laptop, PC, Linh kiện... Sửa chữa & Kỹ thuật Laptop, PC, bảo hành...

Apple phát hành phiên bản hệ điều hành di động iOS 9

longbinh_companyNgày đăng: 09/17/2015Lượt xem: 326

Giữ đúng lời hứa đã đưa ra vào hôm 9/9, hôm nay (17/9) Apple  chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành di động iOS 9 mới nhất dành cho các thiết bị của mình với hàng loạt tính năng nâng cấp.

iOS 9 sẽ mang đến nhiều cải thiện về tính năng lẫn hiệu năng so với các phiên bản iOS trước đó, chẳng hạn như tính năng trợ lý ảo Siri thông minh hơn và giao diện đa nhiệm hoàn toàn mới. 

Giao diện này vẫn là dạng thẻ, nhưng thay vì sắp đặt liền kề nhau, các thẻ đa nhiệm sẽ được xếp chồng lên nhau, tạo hiệu ứng ba chiều độc đáo. Ngoài ra, người dùng iPad còn có thể sử dụng tính năng đa nhiệm phong phú hơn với hai ứng dụng mở cùng lúc (Split Screen), xem video khi thao tác với ứng dụng khác (Picture in Picture). 

Ngoài ra, tiện ích ghi chú Notes trên iOS 9 cũng đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mạnh mẽ từ định dạng kiểu chữ, bổ sung danh sách ghi chú (checklist) tới... vẽ trực tiếp lên màn hình . Tuy nhiên, Notes mới chỉ hỗ trợ cho iOS 9 và OS X El Capitan 10.11 (sẽ ra mắt cuối tháng này), không tương thích ngược với các nền tảng cũ.

Thêm vào đó, iOS 9 còn bổ sung thêm một số tính năng hữu ích như chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode), Spotlight Search có thể tìm kiếm thông minh hơn. Ngoài ra, tính năng Proactive sẽ học hỏi từ thói quen sử dụng của người dùng, từ đó đưa ra gợi ý thông minh như gợi ý dẫn đường khi người dùng ngồi vào xe hơi, tự động đặt lịch hẹn dựa vào thư mời e-mail,...


Các dòng thiết bị có thể được nâng cấp lên iOS 9 gồm có: iPhone 4S, iPhone 5 , iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6 , iPhone 6 Plus, iPad 2, iPad 3 iPad 4, iPad Air , iPad Air 2, iPad mini , iPad mini 2, iPad mini 3 và máy nghe nhạc iPod Touch thế hệ thứ 5.

Yêu cầu hệ thống của iOS 9 khá thấp, chỉ khoảng 1,3 GB, thấp hơn rất nhiều so với 4,6 GB của iOS 8. Để tải về qua giao thức OTA, người dùng chỉ cần truy cập Cài đặt (Setings) -> Chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Softwware Update).

Ngoài cách cập nhật qua giao thức OTA, người dùng cũng có thể cập nhật thông qua iTunes. Điều kiện tiên quyết trước khi cập nhật người dùng cần nhớ là luôn sao lưu tất cả dữ liệu để giảm tối đa rủi ro có thể xảy ra.