028.38 360 699Tư vấn miễn phí Download báo giá Laptop, PC, Linh kiện... Sửa chữa & Kỹ thuật Laptop, PC, bảo hành...

Fuji Xerox trình làng máy in công nghiệp cao cấp tại thị trường Việt Nam

longbinh_companyNgày đăng: 05/09/2016Lượt xem: 303

Acuity LED 1600 II (Ảnh: VnReview)

Bộ đôi máy in công nghiệp cao cấp Acuity LED 1600 II và Acuity EY vừa được hãng máy in Nhật Bản Fuji Xerox trình làng tại thị trường Việt Nam với giá bán tương ứng là 70.000 và 130.000 USD (khoảng 1,6 và 3 tỷ đồng), theo VnReview.

Fuji Xerox được thành lập năm 1962 là công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông và dịch vụ tài liệu, được hình thành từ liên doanh giữa FujiFilm và tập đoàn Xerox. Fuji Xerox có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 1994. Đến năm 2010, Fuji Xerox Việt Nam chính thức thành lập với kênh bán hàng trực tiếp đầu tiên trong ngành và kênh phân phối rộng khắp cả nước, chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đa chức năng, thiết bị in kỹ thuật, máy in công nghiệp, máy in nhỏ, các giải pháp phần mềm và dịch vụ hỗ trợ hoạt động văn phòng. Theo kết quả nghiên cứu thị trường của IDC, Fuji Xerox Việt Nam đã dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng A3 trong 3 năm liên tiếp (2013 – 2015) và dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng màu A3 trong 8 năm liên tiếp (2008 – 2015).

Vừa qua, bộ đôi máy in chuyên nghiệp cao cấp Acuity gồm chiếc Acuity LED 1600 II chuyên về in cuộn và Acuity EY chuyên in trên vật liệu đặc biệt lẫn vật liệu khổ rộng đã được Fuji Xerox giới thiệu tại Việt Nam.

Acuity LED 1600 II (Ảnh: VnReview)

Trong đó, Acuity LED 1600 II có tốc độ in33 m2 mỗi giờ. Đây là máy in tốt nhất cho ứng dụng in backlit với chiều rộng cuộn lên đến 1.610 mm. Dải màu rộng từ bộ mực 8 màu đem đến chất lượng hình ảnh sắc nét. Bên cạnh bộ màu mực chuẩn CMYK (cyan, magenta, yellow và black) như máy in bình thường, Acuity LED 1600 II còn được trang bị màu light cyan và màu light magenta, màu trắng và màu trong suốt. Thêm vào đó, mực trắng và trong suốt còn có thể tạo ra những ứng dụng sáng tạo ví dụ như in vân trong suốt hay in nhiều lớp ứng dụng cho giấy phim, thích hợp sử dụng cho nhu cầu in ấn hộp đèn backlit, bao bì, hiển thị cửa sổ 2 mặt, ứng dụng vân trong suốt, giấy dán tường...Mức giá dự kiến cho Acuity LED 1600 II vào khoảng 70.000 USD (xấp xỉ 1,6 tỷ đồng) chưa bao gồm VAT.

Về Acuity EY, thiết bị này có khả năng in trên nhiều vật liệu đặc biệt với tốc độ in lên đến 35 m2 mỗi giờ. Với chiều rộng cuộn lên đến 2.200 mm, Acuity EY còn có thể in trên vật liệu dày đến 48mm. Tính năng này giúp mở rộng năng lực in hiện tại lên nhiều vật liệu, không chỉ là giấy mà có thể là gỗ, kính, acrylic…Mức giá cho Acuity EY sẽ vào khoảng 130.000 USD (xấp xỉ 3 tỷ đồng) chưa bao gồm VAT.

Acuity EY (Ảnh: VnReview)

Cả Acuity LED 1600 II và Acuity EY đều sử dụng công nghệ mực in phun Uvijet, một loại mực in phun UV giúp đạt được màu sắc tươi sáng và sống động nhưng vẫn thân thiện với mội trường. Bên cạnh đó, công nghệ này cho phép tạo ra mực bền màu trên vật liệu biến dạng và cho phép ứng dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Ở các nước phát triển, in phun mực UV hiện là công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng trong ngành quảng cáo. Mực in phun UV không gây mùi khó chịu, có độ bám dính cao, khả năng in trên các vật liệu tái chế, không chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay ozone, chịu nhiệt lên tới 200 độ C và có độ bền màu gấp 10 lần so với mực thông thường.

Bộ đôi này còn được trang bị đèn LED UV tiêu thụ năng lượng thấp với tuổi thọ cao hay bình mực có thể tái sử dụng. Theo Fuji Xerox, sản phẩm từ dòng máy in Acuity nếu để ngoài trời không qua tráng phủ sẽ có độ bền màu trên 1 năm và nếu qua tráng phủ độ bền màu sẽ là 3-5 năm.