028.38 360 699Tư vấn miễn phí Download báo giá Laptop, PC, Linh kiện... Sửa chữa & Kỹ thuật Laptop, PC, bảo hành...

Máy tính bảng NVIDIA Shield Tablet được trang bị bộ vi xử lý Tegra X1 sắp ra mắt

longbinh_companyNgày đăng: 02/09/2015Lượt xem: 978

Được công bố tại hội nghị CES 2015, Tegra X1- bộ vi xử lý dành cho smartphone với hiệu năng mạnh mẽ bao gồm bốn lõi CPU ARM Cortex A57 và bốn lõi ARM Cortex A53, ngoài ra chip còn được tích hợp GPU Maxwell 256 lõi, hứa hẹn sẽ cho ra khả năng xử lý đồ họa tốt hơn nhiều so với Tegra K1.

 

Tegra X1 kỳ vọng thành "Cỗ máy" chơi game

Có thể nói Tegra X1 là thế hệ SoC tiên tiến nhất dành cho thiết bị di động , được hãng kỳ vọng sẽ thay thế các ‘cỗ máy’ chơi game thực thụ như Xbox One. Mặc dù không chắc rằng dòng chipset này sẽ được sử dụng phổ biến cho các mẫu  máy tính bảng và thiết bị di động thông minh trong tương lai.

 

 

Ngoài bộ vi xử lý, các thông số kỹ thuật khác của NVIDIA Shield Tablet thế hệ tiếp theo vẫn chưa được tiết lộ. Tuy vậy, nhiều khả năng màn hình 8 inch và kết nối LTE sẽ vẫn được kế thừa.

Trong buổi ra mắt Tegra X1, Nvidia tuyên bố các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý này sẽ ra mắt vào nửa đầu năm nay. Máy tính bảng NVIDIA Shield Tablet thế hệ thứ hai sử dụng bộ vi xử lý Tegra X1 sẽ được giới thiệu vào trung tuần tháng 3 hoặc sớm hơn.

Bình luận