028.38 360 699Tư vấn miễn phí Download báo giá Laptop, PC, Linh kiện... Sửa chữa & Kỹ thuật Laptop, PC, bảo hành...

Ming-Chi Kuo: Apple sẽ không tăng giá iPhone dù bị đánh thêm thuế

longbinh_companyNgày đăng: 08/06/2019Lượt xem: 56896

Mới đây, chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán rằng các sản phẩm phần cứng của Apple sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi mức thuế đánh thêm 10% được đưa ra bởi chính phủ Mỹ lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhà phân tích tin rằng Apple đã có sự chuẩn bị kỹ càng trước mức thuế này và công ty này sẽ có thể chống chịu được mức thuế mới sắp được đưa ra.

Đối với mặt hàng iPhone, Kue tin rằng Apple sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi không thể mở rộng thêm khả năng sản xuất do mức độ tự động hóa ở Trung Quốc còn thấp. Mặc dù vậy, vào năm 2020, Apple sẽ có thể cung cấp đủ nhu cầu iPhone tại Mỹ từ các nhà máy sản xuất không đặt tại Trung Quốc. Cụ thể Apple sẽ sử dụng iPhone sản xuất và xuất khẩu vào Mỹ từ các nhà máy Wistron và Hon Hai được đặt tại Ấn Độ và Việt Nam.

Đối với iPad, Apple sẽ có thể cung ứng đủ cho nhu cầu sử dụng tại Mỹ qua các nhà máy không đặt tại Trung Quốc bởi mức độ tự động hóa cao và nhu cầu sử dụng iPad của người Mỹ cũng không cao.

Apple Watch hiện tại lại đang được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc, nhưng Kuo dự đoán sẽ có thể một vài nhà máy không đặt tại Trung Quốc sẽ sản xuất mặt hàng này vào năm sau. Điều tương tự cũng xảy ra với Airpod, với sự thay đổi và kết cấu bên trong từ SMT sang SiP, mức độ tự động hóa sản xuất cũng sẽ được đẩy lên cao hơn.

Apple sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu tại Mỹ đối với các mặt hàng phần cứng cho các máy Mac từ các nhà máy không đặt tại Trung Quốc cho tới năm 2021 mặc cho việc các nhà máy này có khả năng sản xuất tự động hóa cao đối với các sản phẩm phần cứng Mac. Việc này xảy ra bởi nhu cầu mua các thiết bị Mac tại Mỹ là quá cao, ngoài khả năng đáp ứng của các cơ sở này.

Nguồn: ictnews.vn

Laptop sinh viênloa kẹo kéomáy trợ giảnglinh kiên máy tínhmáy bộ hpiphonesurfacequạt hơi nướctivi

 

Bình luận