028.38 360 699Tư vấn miễn phí Download báo giá Laptop, PC, Linh kiện... Sửa chữa & Kỹ thuật Laptop, PC, bảo hành...

Thanh lý Here Maps, Nokia gom tiền mua Alcatel

longbinh_companyNgày đăng: 04/14/2015Lượt xem: 3317

Việc Nokia dự tính mua lại mảng dịch vụ không dây của Alcatel đã được đồn đại từ rất lâu. Và lần này theo một nguồn tin thân cận, quá trình M&A của hãng điện tử Phần Lan đã gần như hoàn tất và sẽ sớm thông báo việc này trong vài ngày sắp tới. 

Theo đó, Nokia muốn mua lại toàn bộ Alcatel, tuy nhiên, có vẻ công ty Phần Lan sẽ chỉ thâu tóm mảng mạng di động không dây của công ty này mà thôi. Mảng này đã giúp mang lại cho Alcatel doanh thu 4,7 tỷ euro trong 2014, chiếm 1/3 doanh thu của toàn tập đoàn. Các điều khoản của thương vụ này sẽ được chính phủ Pháp theo dõi chặt chẽ bởi Alcatel được xem là công ty viễn thông chiến lược của quốc gia này.

 

 

Bên cạnh đó, Nokia cũng có nhiều động thái cho thấy công ty sẽ trở lại lĩnh vực di động trước đây. Theo một số nguồn tin cho biết thì Nokia đã thuê một cố vấn tài chính để định hướng các chiến lược bán hàng trong tương lai. Nokia cũng cân nhắc việc bán ứng dụng bản đồ Here maps để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh khác, rất có thể sẽ làm hạ tầng mạng di động hoặc các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet .

 

 

Theo giới truyền thông Pháp đưa tin, thỏa thuận giữa NokiaAlcatel có thể sớm được công bố, khi mà lãnh đạo giữa hai bên đã liên tục có những cuộc đàm phán kể từ hồi tháng 1/2015. Hiện cả Alcatel và Nokia chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

 

Bình luận