028.38 360 699Tư vấn miễn phí Download báo giá Laptop, PC, Linh kiện... Sửa chữa & Kỹ thuật Laptop, PC, bảo hành...

Trung tâm dữ liệu thứ 5 của facebook sẽ chạy bằng năng lượng sạch

longbinh_companyNgày đăng: 07/08/2015Lượt xem: 393

Xây dựng các trung tâm dữ liệu, khu vực làm việc sử dụng nguyên liệu xanh và năng lượng tái tạo hiện đang là trào lưu của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Microsoft , Apple và mới đây là Facebook, với kế hoạch xây dựng một trung tâm lưu trữ dữ liệu sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch.

Theo đó, trung tâm dữ liệu này sẽ được xây trên một diện tích 111 hecta tại Fort Worth, Texas và điều đặc biệt là nó sẽ hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng sạch.

Theo đại diện của Facebook cho biết, nguồn năng lượng gió cung cấp cho trung tâm sẽ được lấy từ một trang trại gió (wind farm) cách đấy khoảng 150km. Công suất của nhà máy này ước tính sẽ rơi vào khoảng 200 megawatt điện, đủ cung cấp hoàn toàn cho trung tâm và một phần nhu cầu cho các khu dân cư lân cận.

Đối với hệ thống làm mát cho các máy chủ (server), đại diện facebook cũng cho biết sẽ tận dụng gió trời để làm mát cho các cỗ máy đắt tiền của mình.

Tổng chi phí để xây dựng trung tâm dữ liệu này là khoảng 500 triệu USD. Trung tâm dữ liệu mới tại Fort Worth sẽ là cơ sở thứ 5 của Facebook, các cơ sở trước đây lần lượt được đặt tại Iowa, Oregon, North Carolina và Thụy Điển.

Ông Ken Patchett, giám đốc quản lý dữ liệu của Facebook cho biết, hệ thống quản lý dữ liệu mới sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của tập đoàn, đồng thời làm bước đệm cơ sở hạ tầng cho dự án tham vọng Internet.org nhằm mang internet đến mọi ngõ ngách toàn thế giới.

 

Bình luận